Thông cáo báo chí: Chương trình Giao lưu Văn hoá và Thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 5 tại Cần Thơ (ngày 11/11/2019) - LÊ HỘI VIỆT - NHẬT

Thông cáo báo chí: Chương trình Giao lưu Văn hoá và Thương mại Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 5 tại Cần Thơ (ngày 11/11/2019)

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Trong 04 ngày, (từ 29/11 – 02/12), tại Cần Thơ diễn ra “Chương trình Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam – Nhật Bản lần 5” (gọi tắt là Lễ hội Việt-Nhật). Đây là sự kiện mang tầm vóc quốc tế đáng mong chờ nhất trong năm; thiết thực chào mừng 46 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Lễ hội Việt – Nhật là chương trình được VCCI Cần Thơ phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Cần Thơ tổ chức thường niên, kể từ năm 2015. Đến nay, qua 04 lần tổ chức dần khẳng định được tầm vóc và trở thành sự kiện quốc tế quan trọng; nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của Lãnh đạo Trung ương, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và đông đảo người dân; làm sâu sắc hơn mối quan hệ nhà quản lý, doanh nghiệp, nhà đầu tư của hai quốc gia. Đặc biệt đã thu hút sự quan tâm, tìm hiểu môi trường đầu tư kinh doanh vào vùng ĐBSCL của các đối tác, doanh nghiệp Nhật Bản, tạo ra cơ hội đẩy mạnh việc kết nối đầu tư, giao thương giữa ĐBSCL và Nhật Bản. Qua đó, có nhiều thương vụ hợp tác được ký kết. Cùng với đó, Lễ hội Việt – Nhật đã tạo được sự quan tâm của người dân và du khách trong và ngoài nước. Thống kê cho thấy, chương trình đã đón hơn 600.000 lượt khách tham quan.

Trong xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế hiện nay, ngoại giao văn hóa là cầu nối quan trọng trong nhiều lĩnh vực, không chỉ tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị mà còn góp phần thu hút đầu tư, quảng bá hình ảnh Việt Nam với bạn bè quốc tế. Lễ hội cũng là dịp để quảng bá hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ và giới thiệu những nét đẹp về văn hóa và con người vùng sông nước với bạn bè Nhật Bản.

Nét mới của Chương trình

Năm nay, Lễ hội được tổ chức tại Công viên sông Hậu – Nơi có không gian mở lớn, cảnh quan đẹp. Khu vực này là địa điểm lý tưởng để du khách tham quan thỏa sức trải nghiệm những hoạt động trong Lễ hội. Đặc biệt là hình ảnh Cầu Cần Thơ – công trình đánh dấu sự hợp tác giữa Việt Nam – Nhật Bản ở vùng ĐBSCL và trở thành biểu tượng của Thành phố vùng sông nước này.

Năm 2019, đánh dấu mốc 5 năm tổ chức Lễ hội Việt – Nhật thành công. Chương trình năm nay sẽ diễn ra trang trọng với quy mô lớn, mang tầm Quốc tế. Dự kiến có đến 150 gian hàng ở nhiều lĩnh vực khác nhau từ thương mại đến văn hóa và ẩm thực; trong đó có phần trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp của các địa phương ĐBSCL. Từng gian hàng được thiết kế hài hòa thể hiện nét đặc trưng và giao thoa giữa hai nền văn hóa Việt Nam – Nhật Bản. Điểm nổi bật là gian Nhà Trải nghiệm được thiết kế ấn tượng, trưng bày các vật phẩm của Nhật Bản và Việt Nam với mong muốn giúp các bạn trẻ hiểu rõ hơn về nét văn hóa của hai nước.

Đặc biệt, tiếp nối thành công khi tổ chức chuyến bay trực tiếp đầu tiên từ Nhật Bản đến Thành phố Cần Thơ vào năm 2018, Chương trình năm nay tiếp tục thực hiện chuyên cơ thuê bao từ sân bay Narita (Tokyo) đến Thành phố Cần Thơ, đưa các doanh nhân và du khách Nhật Bản đến Cần Thơ tham gia Lễ hội.

Các hoạt động chính của Lễ hội

Lễ Khai mạc Chương trình diễn ra tại sân khấu Công viên sông Hậu vào lúc 19h ngày 29/11/2019; được truyền hình trực tiếp trên Đài PT-TH Thành phố Cần Thơ. Tham dự Lễ Khai mạc có các khách mời Trung ương, lãnh đạo Bộ, ngành; đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND Thành phố Cần Thơ, các sở ban ngành và các tỉnh ĐBSCL. Phía Nhật Bản có Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện các cơ quan và nhiều tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản cùng tham dự.

Chương trình diễn ra các sự kiện kết nối quan trọng vào ngày 30/11/2019 bao gồm: Diễn đàn hợp tác kinh doanh Nhật Bản – Mekong; hội thảo chuyên đề về Phát triển kinh tế bền vững gắn với bảo vệ môi trường lần thứ 3. Đặc biệt là phiên ráp mối kết nối thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Trong khuôn khổ Lễ hội, hoạt động giao lưu văn hóa truyền thống Việt Nam – Nhật Bản là chủ đề xuyên suốt. Chương trình nghệ thuật được diễn ra liên tục trong 04 ngày với rất nhiều tiết mục biểu diễn. Ngoài ra, Lễ hội giao lưu ẩm thực Nhật Bản – Mekong mang đậm nét đặc trưng của vùng miền và con người nơi đây thông qua từng món bánh hay từng giọt rượu truyền thống đặc sắc. Đây được xem là hoạt động quan trọng kết nối văn hóa của vùng ĐBSCL và Nhật Bản.

Với sự đầu tư về mặt tổ chức, sự đa dạng trong các hoạt động xuyên suốt 04 ngày diễn ra Lễ hội, Ban tổ chức rất mong nhận được sự ủng hộ, hợp tác và thông tin của các cơ quan truyền thông để Chương trình Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam – Nhật Bản lần 5 tại Thành phố Cần Thơ được tổ chức thành công tốt đẹp!

Thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

PHÒNG THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM TẠI CẦN THƠ (VCCI CẦN THƠ)

Địa chỉ: Số 12 Hòa Bình, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Điện thoại: 0292 3 824 918 (máy lẻ: 107 hoặc 123)

Email: hongthamvccict@gmail.com | hoangkimoanh93@gmail.com

Website: www.vccimekong.com; www.vj-festival.com

SỞ NGOẠI VỤ THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Địa chỉ: 27 Ngô Gia Tự, P. An Hội, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Hotline: chị Thùy (0939335802)

Email: ltmthuy@cantho.gov.vn

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll