Cần Thơ thuê chuyên cơ đón doanh nhân Nhật - LÊ HỘI VIỆT - NHẬT

Cần Thơ thuê chuyên cơ đón doanh nhân Nhật

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

TP Cần Thơ chi 5 tỷ đồng để bù lỗ cho chuyến chuyên cơ bay thẳng chở 200 doanh nhân Nhật Bản dự Lễ hội Việt – Nhật, tham gia các hoạt động xúc tiến đầu tư.

Hoạt động xúc tiến đầu tư với diễn đàn hợp tác kinh doanh Nhật Bản – Mekong, hội thảo về phát triển kinh tế bền vững gắn với bảo vệ môi trường sẽ diễn ra trong khuôn khổ Lễ hội Việt – Nhật tại Cần Thơ. Chương trình do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh đồng bằng sông Cửu Long và UBND TP Cần Thơ tổ chức từ 29/11 đến 2/12.

Ông Nguyễn Phương Lam – Giám đốc VCCI chi nhánh Đồng bằng sông Cửu Long cho biết sẽ thuê chuyên cơ bay thẳng trực tiếp hai chiều (Charter Flight) từ sân bay Narita (Tokyo) đưa 200 doanh nhân Nhật Bản đến Cần Thơ tham dự lễ hội. Cụ thể, các doanh nghiệp Nhật Bản vẫn phải trả chi phí đi máy bay bình thường khi đến Cần Thơ và quay về nước. Tuy nhiên, thay vì có thể phải đi những chuyến bay lẻ và thương mại thông thường từ Nhật Bản đến Cần Thơ, các doanh nhân Nhật sẽ được vận chuyển bằng chuyên cơ riêng và bay thẳng.

Đây là lần thứ hai liên tiếp, ban tổ chức thuê chuyên cơ đón doanh nghiệp từ Nhật. Chi phí thuê máy bay đưa đón các doanh nhân Nhật Bản năm nay ước tính trên 5 tỷ đồng và theo đại diện VCCI là từ nguồn xã hội hoá. Số tiền này để bù lỗ cho các chuyến bay không hành khách từ TP HCM sang Tokyo và ngược lại, Cần Thơ – TP HCM.

Ngoài ra, sự kiện còn có sự góp mặt của 50 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam. Lễ hội lần này thu hút số lượng doanh nghiệp Nhật Bản tham dự nhiều nhất từ trước đến nay và

Miền Tây có lợi thế là vùng chế biến lương thực thực phẩm lớn, có khả năng cung ứng cho cả nước và toàn cầu. Thị trường miền Tây với gần 20 triệu dân đang phát triển và có sức tiêu thụ lớn, lực lượng lao động dồi dào, giá rẻ… Riêng TP Cần Thơ đã đầu tư 400 tỷ đồng xây dựng khu công nghiệp dành riêng cho các doanh nhiệp Nhật Bản.

Ban tổ chức cho biết, các doanh nghiệp Nhật Bản đang quan tâm đến nhiều lĩnh vực tại miền Tây như: nông nghiệp sạch giá trị cao, chế biến công nghệ cao; thương mại, dịch vụ, đào tạo nguồn nhân lực… Trong đó, tại Cần Thơ, hai doanh nghiệp Nhật đang xúc tiến dự án đại siêu thị – đô thị vệ tinh và xây dựng nhà máy sản xuất thực phẩm tinh chế cung cấp cho các nhà hàng và trên máy bay…

Cửu Long

Nguồn: https://vnexpress.net

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0932777184
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes