Tin tức

Trang chủ Danh sách tin tức/  Hoạt động Giao lưu Cosplay tại Lễ hội Việt - Nhật 2017

Hoạt động Giao lưu Cosplay tại Lễ hội Việt - Nhật 2017

01:24 AM | 31/10/2017 2385

Hoạt động Giao lưu Cosplay tại Lễ hội Việt - Nhật 2017 Trong khuôn khổ Lễ hội Việt - Nhật 2017, BTC sẽ lựa chọn ra những tiết mục xuất sắc nhất để vinh dự được biểu diễn tại Sân khấu Chính của Lễ hội, đồng thời với những hoạt động giao lưu, thi tài ấn tượng khác.


COSPLAY LÀ GÌ?

Cosplay là một từ tiếng Anh do người Nhật sáng tạo ra, là sự kết hợp của "costume" (trang phục) và "role play" (hóa thân), được phát âm là kosupure ở Nhật. Từ này chỉ việc người hâm mộ các nhân vật trong manga, anime, tokusatsu, truyện tranh sách, tiểu thuyết đồ họa, video games, phim giả tưởng, ca sĩ nhân vật chính trị,... ăn mặc hoặc có điệu bộ giống nhân vật mà mình yêu thích.

Những người này được gọi là cosplayers (ở Nhật đôi khi gọi tắt là reya). Họ có thể lập các nhóm/ câu lạc bộ để luyện tập và diễn cùng nhau. Ngoài ra, họ còn tham gia vào các sự kiện, lễ hội liên quan đến các tác phẩm nghệ thuật có nhân vật giả tưởng được yêu thích, hoặc thậm chí tổ chức sự kiện riêng để biểu diễn.

Ngoài các bộ trang phục được đầu tư kĩ lưỡng ra các hành động, dáng đứng, dáng đi, style cũng là một đặc điểm đáng chú ý cho Cosplayer, thậm chí, cả lời nói, tính nết, lẫn cách xử sự phải được trau chuốt cẩn thận, tinh vi. Những nhóm Cosplay trước cuộc trình diễn, thường phải chuẩn bị những tình huống kịch bản như trong manga, anime, và càng thể hiện tính cách xuất sắc, càng thể hiện được trình độ chuyên nghiệp của nhóm mình.

CÁC HOẠT ĐỘNG TẠI LỄ HỘI VIỆT - NHẬT 2017

Đặc biệt đánh giá cao tâm sức và sự lớn mạnh của cộng đồng các Cosplayer, BTC quyết định tổ chức riêng một ngày để tập tập hợp tất cả các bạn đam mê bộ môn nghệ thuật này cùng giao lưu, tạo thành một Mini-CosFes.

Thời gian: Chiều ngày 05/11/2017 (Chủ Nhật)
Địa điểm: Công viên Lưu Hữu Phước, TP. Cần Thơ

Các hoạt động nổi bật:

1. BIỆT ĐỘI SĂN ẢNH
Đội nhiếp ảnh chuyên nghiệp của BTC và các nhiếp ảnh gia tự do sẽ "săn ảnh" tất cả các Cosplayer đến tham gia. Tất cả các ảnh sẽ được BTC tập hợp và đăng tải thành một album tại FanPage chính thức của Lễ hội.

Đặc biệt:
+ Bức ảnh đẹp nhất chụp tại Lễ hội sẽ được chọn làm ảnh bìa trong sách quảng bá Lễ hội vào năm tiếp theo.
+ Nhiếp ảnh gia có ảnh đẹp nhất sẽ ưu tiên được chọn cộng tác với BTC trong các hoạt động.

Đối tượng tham gia: không giới hạn
Cách thức tham gia: hãy chụp ảnh và gửi đến FanPage chính thức của Lễ hội

2. BIỂU DIỄN TÀI NĂNG
Cơ hội đặc biệt cho tất cả các bạn quan tâm, yêu thích biểu diễn trước công chúng, đồng thời có cơ hội nhận được những phần quà và Giấy Chứng Nhận từ BTC của Chương trình.

BTC sẽ chỉ lựa chọn ra 10 tiết mục biểu diễn ấn tượng nhất để vinh dự biểu diễn tại Sân khấu Chính cực kỳ hoành tráng của Lễ hội.

Đối tượng tham gia: tất cả các Cosplayer.
Thời gian: 15:00 - 16:00, ngày 05/11/2017 (Chủ Nhật)
Địa điểm: Sân khấu Chính, Công viên Lưu Hữu Phước, TP. Cần Thơ
Thể lệ: BTC sẽ đánh giá trước và liên hệ phỏng vấn các Cosplayer dựa vào Phiếu Đăng ký và nội dung tiết mục. 

[CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ ĐĂNG KÝ]

3. ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT CHO COSPLAYER TẠI LỄ HỘI VIỆT - NHẬT
Tất cả các Cosplayer khi tham gia Lễ hội Việt - Nhật 2017, sẽ được tặng ngay 02 Coupon Trải nghiệm, để cùng chơi các trò chơi và tận hưởng Lễ hội một các trọn vẹn nhất!

Bên cạnh đó, BTC cũng chuẩn bị đội ngũ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, sẵn sàng chọn nhanh những góc chụp đẹp nhất, trên các phông nền cực kỳ ấn tượng đã được chuẩn bị sẵn sàng lên sóng.

4. DIỄU HÀNH COSPLAYER 「光の向こうへ」
Một lần duy nhất, để vinh danh tất cả các Cosplayer tham gia, BTC sẽ bố trí một lượt diễu hành xung quanh khuôn viên của Lễ hội.

Màn diễu hành đặc biệt lần đầu tiên xuất hiện tại Lễ hội Việt - Nhật sẽ giúp mọi người có cái nhìn chân thật, sinh động, cũng như hình ảnh của các Cosplayer sẽ càng đậm hơn trong lòng khách tham quan mến mộ loại hình nghệ thuật đặc sắc này.

Hình ảnh của buổi diễu hành cũng sẽ trở thành tư liệu quan trọng để kết nối Lễ hội với đất nước Nhật Bản xinh đẹp!

Đối tượng tham gia: tất cả các Cosplayer.
Thời gian: 16:00 - 16:10, ngày 05/11/2017 (Chủ Nhật)
Địa điểm: Công viên Lưu Hữu Phước, TP. Cần Thơ

Hãy nhanh tay chuẩn bị cho mình trang phục tuyệt vời nhất, để cùng đến và tham dự cùng tất cả các Cosplay khác, các bạn nhé!

Đăng ký tham dự
share fb