CHƯƠNG TRÌNH TỔNG THỂ - LÊ HỘI VIỆT - NHẬT
  • CHƯƠNG TRÌNH TỔNG THỂ

CHƯƠNG TRÌNH TỔNG THỂ

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Lễ hội Việt Nam – Nhật Bản được xây dựng nhằm mục đích tăng cường giao lưu trao đổi văn hóa, kinh doanh, hợp tác thương mại giữa doanh nghiệp và nhân dân hai nước.

Sau ba năm thực hiện, Chương trình Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam – Nhật Bản (gọi tắt là Chương trình) được xem là sự kiện kinh tế, văn hóa thường niên có quy mô lớn nhất tại ĐBSCL. Trước sự quan tâm ngày một nhiều của các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản đối với khu vực ĐBSCL, đồng thời nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (21/9/1973 – 21/9/2018), Chương trình năm 2018 dự kiến sẽ mở rộng quy mô.

CHƯƠNG TRÌNH TỔNG THỂ

Lễ hội gồm chuỗi hoạt động giao lưu, biểu diễn văn hóa nghệ thuật và 120 gian hàng triển lãm giới thiệu hàng hóa Việt – Nhật trong nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, thủy sản, du lịch – nhà hàng – khách sạn, tư vấn – dịch vụ, thực phẩm – ẩm thực, tiêu dùng, giáo dục, lao động. Chương trình dự kiến thu hút 120.000 lượt khách tham quan.

Trong sự kiện năm nay sẽ có hơn 120 doanh nghiệp đến từ Nhật Bản và đại diện một số thành phố của Nhật Bản như đến tham dự để tìm hiểu thông tin tại sự kiện này. Đây là một cơ hội tuyệt vời để quảng bá hình ảnh, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, đồng thời tìm kiếm đối tác kinh doanh, mở rộng thị trường, nối kết doanh nghiệp Nhật Bản.

Bên cạnh đó với 120 gian hàng, tổ chức ngay tại công viên Lưu Hữu Phước và hơn 100.000 lượt khách tham quan, sẽ là một cơ hội tuyệt vời để bán hàng đồng thời xúc tiến thương mại và hợp tác kinh doanh.

Khu vực Nhà Trải nghiệm là không gian đặc trưng của Lễ hội Việt – Nhật, được thiết kế riêng biệt để khách tham quan có thể trải nghiệm các hoạt động văn hóa, nét đặc trưng của Nhật Bản một cách trọn vẹn nhất. Các trò chơi truyền thống của Nhật Bản, kết hợp với nghệ thuật thư pháp, xếp giấy Origami, trải nghiệm trà đạo Nhật Bản, thử áo Kimono, mì ramen trượt nước…

Khu vực sân khấu hoành tráng với hàng loạt các tiết mục biểu diễn đặc sắc của Việt Nam và Nhật Bản giúp khách tham quan không chỉ hài lòng với không gian thương mại của 120 gian hàng, mà còn mãn nhãn với các trải nghiệm văn hóa độc đáo.

Trải qua 4 năm, Hội nghị Đầu tư thường niên ĐBSCL (MekongInvest) đã thu hút nhiều Cơ quan quốc tế, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Nhằm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, MekongInvest 2018 sẽ đồng hành cùng Lễ hội Việt Nam – Nhật Bản tại Cần Thơ dưới sự chủ trì của VCCI Cần Thơ phối hợp cùng Brain Works và Câu lạc bộ Trung tâm Xúc tiến các tỉnh ĐBSCL (MekongPC) với chủ đề: “Diễn đàn Hợp tác Kinh doanh Nhật Bản – Mekong” (JMBCF).

Là sự kiện với quy mô cấp vùng, JMBCF dự kiến thu hút hơn 300 lượt khách mời trong và ngoài nước đến tham dự. Đặc biệt có sự tham gia của Cựu chủ tịch nước, Chủ tịch VCCI và Tổng lãnh sự Nhật Bản, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, JCCH, JETRO và đặc biệt hơn 120 CEO đến từ Nhật Bản. Ngoài ra, sự kiện được truyền thông rộng rãi trên 70 Cơ quan thông tấn xã đến tham dự và đưa tin. Đến với JMBCF để kết nối hiệu quả giữa các Doanh nghiệp, nhà đầu tư quốc tế và Lãnh đạo sở ngành, doanh nghiệp các tỉnh ĐBSCL trong các lĩnh vực thế mạnh của vùng.

MỤC TIÊU VÀ Ý NGHĨA

Chương trình Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam – Nhật Bản là một cơ hội để những nét đẹp về hình ảnh, đất nước, con người Nhật Bản được giới thiệu đến với người dân Việt Nam và đặc biệt là người dân ĐBSCL. Đồng thời thông qua đó quảng bá sản phẩm, dịch vụ, tìm kiếm đối tác, ráp mối kinh doanh, tuyển dụng lao động. Từ đó tăng cường hoạt động giao lưu văn hóa, thương mại để tiến đến thu hút đầu tư từ Nhật Bản vào ĐBSCL nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng.

ĐỐI TƯỢNG KHÁCH THAM QUAN

Các cơ quan ngoại giao, các tổ chức Hiệp hội, Cơ quan Xúc tiến thúc đẩy Thương mại của Nhật Bản, các doanh nghiệp, thương nhân Nhật đang kinh doanh tại Nhật Bản và Việt Nam.

Các cơ quan, Hiệp hội, Đoàn thể, các doanh nghiệp, cộng đồng dân cư trên địa bàn thành phố Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL.

Các cơ quan truyền thông, báo đài trên cả nước và các đài truyền hình 13 tỉnh, thành ĐBSCL.

Khách du lịch từ các tỉnh, thành trên cả nước và đến từ Nhật Bản.

Chương trình dự kiến sẽ thu hút khoảng 120 nghìn lượt khách tham quan.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Scroll
0932777184
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes